Bảo hiểm xã hội huyện Mèo Vạc dự Lễ bàn giao công trình lớp học điểm trường tiểu học Tràng Hương 1, xã Giàng Chu Phìn

30/11/2018 - Hoạt động của BHXH tỉnh


Thực hiện Công văn số 842/UBND-VX, ngày 14/8/2018 của UBND huyện Mèo Vạc về việc  kêu gọi hỗ trợ xây dựng, tu sửa các điểm trường học trên địa bàn huyện Mèo Vạc. Từ tháng 10/2018, BHXH tỉnh Hà Giang phối hợp với các đơn vị hảo tâm: Trung tâm giám định BHYT và thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc; Bệnh viên đa khoa MEDLATEC; công ty cổ phần Điện máy Hà Nội và công ty Thiết bị công nghệ Phương Nam tu sửa công trình lớp học điểm trường tiểu học Tràng Hương 1, xã Giàng Chu Phìn.

Với tổng giá trị đầu tư trên 130 triệu đồng, điểm trường gồm 03 phòng học, sân chơi kiên cố. Tại buổi bàn giao, Bệnh viên đa khoa MEDLATEC cũng đã tặng những suất học bổng, đèn học và đồ dùng học tập, cặp sách cho các em tại điểm trường.

Điểm trường tiểu học Tràng Hương 1, xã Giàng Chu Phìn có 25 học sinh, là con em người dân tộc Mông, Giáy đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Việc đưa vào sử dụng công trình lớp học này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giảng dạy và học của giáo viên và học sinh tại điểm trường.

Trong thời gian tới, BHXH tỉnh Hà Giang, BHXH huyện Mèo Vạc tiếp tục khảo sát, kết nối với các đơn vị hảo tâm thực hiện tu sửa thêm những điểm trường ở các thôn khó khăn của xã Giàng Chu Phìn./.

Một số hình ảnh của buổi bàn giao:

Tác giả bài viết: Hà Tô Hoài – BHXH huyện Mèo Vạc

Bình luận

avatar