Bảo hiểm xã hội huyện Quản Bạ thăm hỏi tặng quà tết Kỷ Hợi cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách

31/01/2019 - Hoạt động của BHXH tỉnh


Một mùa xuân nữa đang về trên mảnh đất Quản Bạ còn nhiều khó khăn, vất vả. Xuất phát từ truyền thống tương thân tương ái, năm nào cũng vậy, công tác chăm lo “Tết cho người nghèo” luôn được các cấp, ngành, chính quyền địa phương quan tâm thực hiện. Với mong muốn mang đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn một cái tết đầm ấm hơn, nhiều hoạt động thiện nguyện, tặng quà tết đã được triển khai khai trên địa bàn huyện.

 Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững và hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, ngày 29/01/2019, Bảo hiểm xã hội huyện Quản Bạ đã tổ chức chương trình Tặng quà Tết cho những gia đình chính sách, gia đình nghèo trên địa bàn huyện Quản Bạ.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 3 gia đình nghèo tại Thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang là gia đình ông Ngọc Thành Sâm, ông Viên Thế Đông, ông Nguyễn Chí Giang. Cả 3 gia đình đều bày tỏ vui mừng vì được cơ quan đến thăm hỏi, động viên. Ba gia đình đều sống trong ngôi nhà đã khá cũ kỹ, mặc dù chịu khó làm lụng, nhưng ở vùng đất khắc nghiệt này người dân rất khó thoát nghèo. Gần đến Tết nhưng do điều kiện khó khăn nên chưa có đủ các nhu yếu phẩm cần thiết, song nhờ có sự động viên của cơ quan Bảo hiểm xã hội đến thăm, tặng quà nên Tết của các gia đình cũng đầy đủ hơn. Ba gia đình đều  hứa sẽ cố gắng cho các cháu học hành đầy đủ, vận động các con sang năm phấn đấu phát triển kinh tế gia đình, ổn định đời sống.

(Ảnh: Bảo hiểm xã hội huyện Quản Bạ cùng chính quyền địa phương tặng quà cho gia đình thuộc hộ nghèo)

Chăm lo Tết cho người ngèo, Bảo hiểm xã hội huyện Quản Bạ vẫn không quên tri ân những gia đình chính sách có công với cách mạng. Cùng ngày, đoàn đã tổ chức đi thăm hỏi 2 gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Minh Hiền và ông Viên Văn Lả đã rất vui khi thấy đoàn đến thăm hỏi, động viên nhân dịp tết nguyên đán 2019. Tại các gia đình thương binh, liệt sĩ , đồng chí Nguyễn Xuân Đông đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và đời sống các đối tượng chính sách và gia đình. Đồng chí cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh mong các gia đình giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực, khắc phục khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, nuôi dạy con cháu trưởng thành. Các đồng chí thương binh và đại diện gia đình chính sách đã bày tỏ sự biết ơn trước sự quan tâm của đơn vị với bản thân và gia đình, đồng thời hứa tiếp tục gương mẫu thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước cũng như thực hiện tốt các phong trào tại địa phương.

(Ảnh: Đồng chí Lại Thị Nhất – Phó giám đốc BHXH huyện Quản Bạ tặng quà cho gia đình có công với cách mạng)

(Ảnh: Ông Viên Văn Lả và bà Chu Thị Phiết vui mừng khi nhận quà của đơn vị)

Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang cận kề, những món quà tuy nhỏ nhưng  thực sự có ý nghĩa để sẻ chia đối với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách nhằm  động viên, khích lệ tinh thần để người dân nơi biên giới đón một cái Tết thật ấm cúng.

Hồng Nhung – BHXH huyện Quản Bạ

Bình luận

avatar