Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang tham gia lớp cập nhật kiến thức đối ngoại dành cho công chức viên chức tại tỉnh Cao Bằng

21/05/2018 - Chưa được phân loại, Hoạt động của BHXH tỉnh

Trong 2 ngày 17 18/5, tại Hội trường UBND Tỉnh Cao Bằng, Cục Ngoại Vụ – Bộ Ngoại Giao phối hợp với UBND Tỉnh Cao Bằng tổ chức lớp “Cập nhật kiến thức đối ngoại dành cho công chức, viên chức các tỉnh thuộc cụm thi đua số I” cho khoảng 200 cán bộ đầu mối làm công tác thông tin đối ngoại tại các cơ quan và địa phương. Tham gia lớp tập huấn lần này, ngành BHXH có các học viên đến từ BHXH các tỉnh có đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc như Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh, Sơn La và Vụ Hợp Tác Quốc Tế BHXH Việt Nam.

Phát biểu Khai mạc Lớp Cập nhật kiến thức đối ngoại, đồng chí Bùi Quốc Thành – Đại diện Bộ Ngoại Giao đề nghị các học viên học tập với tinh thần nghiêm túc, tuân thủ các nội quy, quy định lớp học, tiếp thu kiến thức, tích cự giao lưu trao đổi kinh nghiệp để hoàn thành tốt công tác TTĐN đại cơ quan và tại địa phương.

Trong 2 ngày diễn ra Lớp Cập nhật kiến thức đối ngoại, các học viên được nghe giảng viên giới thiệu 6 chuyên đề chính: Tình hình thế giới, khu vực và quan hệ đối ngoại của Việt Nam, Khái quát quan hệ Việt Nam – Trung Quốc; Công tác Ngoại giao Văn Hoá; Công tác Quản lý biên giới với Trung Quốc, Công tác Thông tin báo chí và tuyên truyền đối ngoại, quản lý và tranh thủ phóng viên báo chí nước ngoài; Công tác Ký kết, triển khai các thoả thuận quốc tế; Công tác Lãnh sự.

Qua Lớp Cập nhật kiến thức đối ngoại, các cán bộ làm công tác đầu mối TTĐN được học tập kỹ năng đọc hiểu, tìm kiểu, thu thập xử lý, tóm tắt, phân tích, tổng hợp và biên tập thông tin, kỹ năng xây dựng kế hoạch; kỹ năng phát ngôn và thuyết trình trước đám đông; Kỹ năng trả lời phỏng vấn báo chí; Kỹ năng viết tin, bài; Kỹ năng sử dụng, quan hệ với các phương tiện truyền thông đại chúng trong hoạt động thông tin đối ngoại… để triển khai công tác TTĐN.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm.

Trung Sơn – BHXH Tỉnh Hà Giang.