Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang phối hợp với Đoàn thiện nguyện “Nhà Tâm” – huyện Quốc Oai, TP Hà Nội thăm và tặng quà cho học sinh và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

13/11/2018 - Hoạt động của BHXH tỉnh


Ngày 12/11/2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Đoàn thiện nguyện “Nhà Tâm” – huyện Quốc Oai, TP Hà Nội tổ chức thăm và tặng quà cho các em học sinh và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Đoàn thiện nguyện “Nhà Tâm” tặng quà cho các em học sinh trường tiểu học xã Giàng Chu Phìn

Chuyến thăm bà con nhân dân và các em học sinh xã Giàng Chu Phìn lần này, đại diện cho nhóm thiện tâm có sư thầy Thích Đàm Luyến – Trụ trì chùa Quốc Oai – TP Hà Nội, cùng các tăng ni phật tử và các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội, đã đứng ra kêu gọi ủng hộ và tổ chức chuyến đi này.

Tại buổi lễ, Đoàn thiện tâm đã Tặng 200 suất quà cho 200 hộ gia đình nghèo trong thôn (bao gồm chậu, xô, xong nhôm, quần áo, bít tất, sữa, nhu yếu phẩm và mì tôm…); tặng 80 suất quà (gồm chăn ấm, màn, bút, vở, balo, áo khoác) cho các em học sinh tiểu học của 2 điểm trường Tìa Cua Xi và Nia Do thuộc trường tiểu học bán trú Giàng Chu Phìn; 02 máy lọc nước Ro cho nhà trường nhằm góp phần mang đến cho các em nguồn nước sạch và an toàn. Tổng giá trị quà tặng bằng hiện vật lần này trị giá 84,5 triệu đồng.

Đặc biệt, nhóm thiện nguyện “Nhà Tâm” và các phật tử còn trao tặng số tiền 50.000.000 đồng để sữa chữa điểm trường Tìa Cua Xi, xã Giàng Chu Phìn, đây là một trong 2 điểm trường tại xã Giàng Chu Phìn đã xuống cấp, đang được UBND huyện Mèo Vạc kêu gọi hỗ trợ xây dựng, tu sửa.


Đại điện Đoàn cùng lãnh đạo BHXH huyện Mèo Vạc trao quà cho nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, chị Lê Thị Nhuệ – Phó đoàn thiện nguyện đồng thời cũng là một hiệu trưởng trường mầm non tại TP Hà Nội chia sẻ: “Tôi đã tham gia nhiều chương trình tình nguyện, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được đến với đồng bào các dân tộc ở vùng cao của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, được chứng kiến đời sống, trao tận tay những món quà của những tấm lòng hảo tâm đến với bà con. Mong rằng những món quà nhỏ bé này của đoàn thiện nguyện sẽ phần nào chia sẻ những khó khăn cùng bà con nhân dân và các em học sinh. Đồng thời, cũng mong muốn những món quà này sẽ giúp bà con nhân dân tích cực lao động sản xuất, vươn lên xóa đói giảm nghèo; mong các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, trở thành những công dân có ích cho xã hội.”


Sư thầy Thích Đàm Luyến tặng quà và thăm hỏi các cháu học sinh

Thay mặt chính quyền địa phương, Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã Giàng Chu Phìn đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước những tấm lòng hảo tâm, tình cảm và những phần quà ý nghĩa từ nhóm thiện nguyện “Nhà Tâm” đã mang đến cho các em học sinh và bà con nhân dân nơi địa đầu Tổ quốc. Đồng chí cũng chia sẻ với Đoàn những khó khăn vất vả của bà con nơi đây, những sự đồng cảm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trên khắp mọi miền tổ quốc, và sự nỗ lực vươn lên khắc phục hoàn cảnh của bà con nhân dân trong xã, vượt lên hoàn cảnh xây dựng cuộc sống ấm no. Trước tình cảm của Đoàn dành cho nhân dân xã Giàng Chu Phìn, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn cũng khẳng định sẽ cố gắng hết mình để cùng các cấp chính quyền và bà con nhân dân trong xã tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế để đấu tranh thoát nghèo, cho con em được học hành đến nơi đến chốn để có tương lai tốt đẹp hơn.

 

Tác giả bài viết: Đỗ Hữu Thuận – Phòng Chế độ BHXH

Bình luận

avatar