BHXH huyện Đồng Văn tập huấn cập nhập biến động thành viên hộ gia đình và hướng dẫn cấp thẻ năm 2019

13/12/2018 - Hoạt động của BHXH tỉnh


Thực hiện công văn số 2888/BHXH-BT ngày 03/08/2018 của BHXH Việt Nam về việc hướng dẫn hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình, kinh phí hỗ trợ UBND xã lập danh sách và việc tham gia BHYT HGĐ. Công văn số 1845/UBND-CV của UBND huyện Đồng Văn về việc tổ chức hội nghị hướng dẫn UBND các xã, thị trấn rà soát lập danh sách cấp thẻ BHYT cho các đối tượng được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng năm 2019.

Ngày 06/11/2018 BHXH huyện Đồng Văn đã tổ chức hội nghị tập huấn cập nhật biến động thành viên hộ gia đình và hướng dẫn cấp thẻ năm 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí là Lãnh đạo Phòng Lao động thương binh xã hội, Lãnh đạo Bưu điện huyện, các đồng chí là Lãnh đạo UBND của 19 xã, thị trấn, các đồng chí là cán bộ phụ trách lập danh sách BHYT của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Hoàng Văn Hiên – Giám đốc BHXH huyện Đồng Văn nhấn mạnh việc hoàn thiện cơ sở dữ liệu thành viên HGĐ không chỉ là trách nhiệm của cơ quan BHXH mà còn là nhiệm vụ chung của các cấp chính quyền địa phương dưới sự hỗ trợ của hệ thống Bưu điện. Căn cứ vào cơ sở dữ liệu hộ gia đình có thể theo dõi chính xác tình hình biến động về dân số tại địa phương, là cơ sở để cấp thẻ BHYT năm 2019.

Cũng tại Hội nghị các đồng chí đã được nghe phổ biến các nội dung cơ bản về hướng dẫn lập chi tiết quy trình cập nhật tăng, giảm tham gia BHYT và biến động thành viên HGĐ do chết, tách, nhập hộ khẩu do UBND xã, thị trấn lập danh sách và thủ tục, hồ sơ theo nội dung của Công văn 2888/BHXH-BT ngày 03/08/2018 của BHXH Việt Nam và công tác cấp thẻ BHYT cho năm 2019.

Thông qua buổi tập huấn, các đồng chí đại biểu đã đánh giá cao về công tác hoàn thiện dữ liệu HGĐ do BHXH xây dựng trong thời gian vừa qua. Để góp phần tạo cơ sở dữ liệu HGĐ tốt nhất phục vụ cho công tác cấp thẻ BHYT năm 2019, tránh xảy ra tình trạng cấp sót thẻ BHYTcho người dân trên địa bàn huyện. Với sự hướng dẫn từ phía cơ quan BHXH huyện, Bưu điện huyện cũng như UBND các xã thị trấn đã tổ chức triển khai thực hiện ngay để kịp thời cho công tác cấp thẻ BHYT năm 2019.

Một số hình ảnh tại hội nghị:
 

Tác giả: Vàng Thu Hương – BHXH Huyện Đồng Văn

 

Bình luận

avatar