Bảo hiểm xã hội huyện Đồng Văn tích cực tham gia xây dụng nông thôn mới.

06/06/2018 - Hoạt động của BHXH tỉnh

Thực hiện số Quyết định số 587-QĐ/HU ngày 06/12/2017 của Huyện ủy Đồng Văn, về việc phân công các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, các chi, Đảng bộ và các cơ quan trên địa bàn huyện, phụ trách giảm nghèo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới xã Lũng Cú. Bảo hiểm xã hội huyện Đồng Văn được phân công giúp đỡ 7 hộ nghèo tại thôn Sán Trồ, xã Lũng Cú thoát nghèo trong năm 2018.

Ngày 26/05/2018 đoàn viên trong chi đoàn BHXH huyện Đồng Văn đã tham gia hỗ trợ hộ gia đình Ông Giàng Chúng Sính một trong 7 hộ gia đình BHXH huyện phụ trách vận chuyển vật liệu xây dựng, hỗ trợ hộ gia đình láng bó nền nhà hoàn thành 1 trong 5 hạng mục cải thiện vệ sinh môi trường xây dựng nông thôn mới năm 2018. Đồng thời để việc triển khai thực hiện công tác hỗ trợ các hộ gia đình được thuận lợi, Bảo hiểm xã hội huyện Đồng Văn đã vận động toàn thể viên chức, lao động hợp đồng xuống tuyên truyền, vận động các hộ gia đình thực hiện tốt các hạng mục xây dựng nông thôn …

Với những việc làm trên đã thể hiện được sự đóng góp của tập thể viên chức, lao động hợp đồng BHXH huyện Đồng Văn trong công tác xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương phấn đấu hoàn thành trọn bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Tác giả: Vàng Thu Hương – BHXH huyện Đồng Văn

1 Comment threads