BHXH huyện Quản Bạ tuyên truyền chính sách, chế độ về BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện tại xã Đông Hà

29/11/2018 - Hoạt động của BHXH tỉnh


Căn cứ Công văn số 768/UBND-VX ngày 11/04/2018 của Ủy ban nhân dân huyện Quản Bạ về việc triển khai công tác BHXH, BHYT theo Nghị quyết số 01/NQQ-CP, ngày 01/01/2018 của Chính phủ.

Chương trình công tác Quý IV 2018 theo Kế hoạch số 79/KH-BHXH ngày 17/08/2018 của Bảo hiểm xã hội huyện Quản Bạ về Triển khai tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại cơ sở Quý III, IV năm 2018.

Ngày 28/11/2018, Bảo hiểm xã hội huyện Quản Bạ tổ chức tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại xã Đông Hà, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Đông Hà là một xã vùng III thuộc địa bàn huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, có 4 thôn trực thuộc với 2.950 nhân khẩu. Phần lớn người dân đều đang sống dựa vào nông nghiệp, chưa có nhiều hiểu biết về các chính sách, chế độ cũng như lợi ích của người dân khi tham gia bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội tự nguyện. Vì thế, việc tuyên truyền, phổ biến chính sách, chế độ bảo hiểm cho người dân nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết để người dân có thể tự bảo vệ quyền lợi khi thụ hưởng các chế độ chính sách bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng.

Tại buổi hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Đông – Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Quản Bạ đã giới thiệu về các chính sách, chế độ về Bảo hiểm y tế Hộ gia đình và Bảo hiểm xã hội tự nguyện. Rất đông người dân đã tham gia, tìm hiểu và có thêm nhiều hiểu biết đối với Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội.

Kết quả, sau buổi tuyên truyền, đã có thêm 02 trường hợp tham gia đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện. Dự kiến, đến hết năm 2018, sẽ có thêm nhiều người dân ở xã tham gia đóng để được hưởng các quyền lợi bảo hiểm.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

(Ảnh: Đ/c Nguyễn Xuân Đông – Giám đốc BHXH huyện Quản Bạ đã giới thiệu về các chính sách, chế độ về Bảo hiểm y tế Hộ gia đình và Bảo hiểm xã hội tự nguyện)

(Ảnh: Người dân tại xã Đông Hà, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang tham dự hội nghị)

(Ảnh: Cán bộ BHXH huyện giải thích cho người dân về các chế độ khi tham gia BHXH tự nguyện)

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Nhung – BHXH huyện Quản Bạ

Bình luận

avatar