BHXH huyện Yên Minh giúp đỡ các gia đình khắc phục hậu quả sau đợt mưa lũ

20/09/2019 - Hoạt động của BHXH tỉnh

Đêm 9, rạng sáng 10/9, trên địa bàn huyện Yên Minh đã xảy ra mưa to, gây lũ quét trên địa bàn Thị trấn Yên Minh khiến nhiều nhà bị sạt, làm thiệt hại về gia súc, gia cầm, giao thông đi lại khó khăn, đối với cơ quan BHXH huyện Yên Minh có 02 gia đình cán bộ, viên chức bị ảnh hưởng do lũ quét. Để khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra Bảo hiểm xã hội Yên Minh đã cử cán bộ đến giúp đỡ các gia đình vệ sinh nhà cửa, truồng trại và các khu vực xung quanh, khẩn trương đẩy bùn ra khỏi khu vực nhà ở và phun thuốc khử trùng để tránh các lây lan các bệnh truyền nhiễm, tập trung chôn và tiêu hủy gia súc gia cầm chết, thau rửa bể chứa để đảm bảo nước sạch sinh hoạt.

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, thừa ủy quyền của đồng chí Giám đốc BHXH tỉnh Hà Giang ngày 17/9/2019, đại diện lãnh đạo BHXH Yên Minh và cán bố viên chức đã thăm hỏi, trao quà hỗ trợ của ngành BHXH Hà Giang cho gia đình các CBVC BHXH Yên Minh vừa bị lũ quét; kịp thời chia sẻ những mất mát và động viên các gia đình sớm vượt qua những khó khăn do lũ quét gây ra để ổn định cuộc sống. Mặc dù giá trị không lớn, song bằng tấm lòng yêu thương của những người làm công tác an sinh xã hội, mong rằng chia sẻ phần nào khó khăn với các gia đình bị thiệt hại.

Đại diện lãnh đạo BHXH huyện động viên gia đình bị thiệt hại sau lũ lụt.

Tác giả: Trần Giáp – BHXH huyện Yên Minh