BHXH tỉnh Hà Giang tập huấn công tác quyết toán thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN

27/02/2018 - Hoạt động của BHXH tỉnh


Thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam, trong hai ngày 23/02/2018-24/02/2018, BHXH tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn công tác quyết toán thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ-BNN) và triển khai một số nội dung công tác thu năm 2018. Tham dự hội nghị có trưởng, phó phòng và chuyên viên phòng Quản lý thu, Công nghệ thông tin; lãnh đạo phụ trách công tác thu và cán bộ tổng hợp thu của Bảo hiểm xã hội các huyện, thành phố. Đồng chí Mai Quang Hùng, Phó Giám đốc BHXH tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Mai Quang Hùng, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, phòng Quản lý Thu đã hướng dẫn kiểm tra, xử lý những lỗi xảy ra trong quá trình thực hiện công tác quyết toán thu; những thao tác cần thiết để kiểm tra, rà soát dữ liệu trước khi tổng hợp, báo cáo quyết toán thu, đồng thời hướng dẫn một số chức năng mới của phần mềm TST, trao đổi một số nội dung vướng mắc về nghiệp vụ công tác thu, nghiệm thu báo cáo và giải đáp vướng mắc trong quá trình quyết toán.

Toàn cảnh hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Mai Quang Hùng – Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh: các đại biểu dự hội nghị cần nghiêm túc tiếp thu những nội dung được hướng dẫn tại Hội nghị và tham gia thảo luận để cùng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc có thể xảy ra trong quá trình thực hiện, đặc biệt, cán bộ tổng hợp thu và cán bộ kế toán phải phối hợp chặt chẽ trong quá trình quyết toán công tác thu để có kết quả chính xác, tránh tình trạng sai sót, sửa chữa ảnh hưởng đến công tác quyết toán hàng năm.

Tác giả bài viết: Cao Phương Thúy – phòng Quản lý thu BHXH tỉnh

Bình luận

avatar