BHXH Việt Nam đẩy nhanh tiến độ triển khai hạ tầng truyền thông

22/05/2018 - Hoạt động của ngành BHXH

Chiều 21/5, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn đã chủ trì cuộc họp bàn về tiến độ triển khai kế hoạch thuê hạ tầng truyền thông thống nhất trong toàn Ngành. Cùng tham dự cuộc họp có đại diện BQL Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành BHXH, Trung tâm CNTT và các nhà thầu cung cấp dịch vụ.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn đánh giá tiến độ triển khai kế hoạch thuê hạ tầng truyền thông thống nhất trong toàn Ngành là nhiệm vụ rất quan trọng, cần được gấp rút hoàn thiện; tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những khó khăn, vướng mắc, gây ảnh hưởng tới kết quả thực hiện.

Sau khi nghe các bên liên quan báo cáo kết quả triển khai, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ của BHXH Việt Nam (BQL Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành BHXH, Trung tâm CNTT) cùng đại diện các nhà thầu cung cấp dịch vụ cần xác định nguyên nhân, đề xuất phương án tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để triển khai kế hoạch theo đúng tiến độ đề ra.

Theo tiến độ được BHXH Việt Nam đề ra, từ ngày 1/7/2018, toàn bộ hệ thống hạ tầng truyền thông ngành BHXH sẽ được đưa vào hoạt động. Đến thời điểm này, đối với nhà thầu cung cấp thiết bị đã bố trí đồng thời 12 đoàn công tác tại 12 tỉnh, thành để triển khai bàn giao, cấu hình thiết bị kịp thời. Các nhà thầu cung cấp dịch vụ cơ bản thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, phối hợp với nhà thầu Tecapro triển khai đến 12/63 tỉnh, thành phố (từ 15-20/5/2018) và kéo cáp, thiết lập kết nối mạng WAN.

Để dự án triển khai kịp tiến độ, ngay sau khi hoàn thành thương thảo, BQL Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành BHXH đã phối hợp với Trung tâm CNTT rà soát danh mục thông tin cung cấp cho liên danh nhà thầu để hoàn thiện tài liệu, xây dựng phương án triển khai. Trên cơ sở đó, BQL Dự án phối hợp với nhà thầu triển khai đến tất cả các đơn vị sử dụng.