BV Bạch Mai khám và tư vấn miễn phí các bệnh cơ xương khớp cho người dân

15/10/2018 - Tin khác


Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bệnh Thấp khớp, ngày 13/10, BV Bạch Mai (Hà Nội) tổ chức khám, tư vấn miễn phí các bệnh cơ xương khớp cho người dân.

Các bệnh cơ xương khớp bao gồm: Luput ban đỏ hệ thống, viêm da cơ, viêm đa cơ, xơ cứng bì toàn thể, các bệnh tự miễn, bệnh gút, viêm khớp vẩy nến, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm khớp nhiễm khuẩn, thoái hóa khớp, loãng xương, đau cột sống thắt lưng và thần kinh tọa…

Theo các bác sĩ, bệnh lý cơ xương khớp là căn bệnh phổ biến và có tỉ lệ gây tàn phế cao hiện nay. Căn bệnh này đang dần được trẻ hóa và có chiều hướng xuất hiện rộng rãi ở mọi lứa tuổi. Tổn thương xương khớp để lại di chứng, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như sinh hoạt bình thường của người bệnh.

Tuy nhiên, hơn 90% bệnh nhân gặp các vấn đề về cơ xương khớp có thể dùng phương pháp thần kinh cột sống và vật lý trị liệu, phục hồi chức năng mà không cần dùng đến thuốc hay trải qua những cuộc phẫu thuật tốn kém.

Bệnh cơ xương khớp thường do một số nguyên nhân chính sau: Người bệnh lớn tuổi, khi đó sự mài mòn của các khớp theo thời gian càng lớn, dẫn đến hiện tượng lão hóa; chế độ ăn uống, sinh hoạt không đầy đủ, không đảm bảo, dẫn đến thiếu các dưỡng chất, canxi; đau xương khớp do vận động; do dị dạng bẩm sinh; do nhiễm virut, vi khuẩn; do di truyền.

Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo, người dân cần đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám, điều trị kịp thời, khi gặp bất cứ triệu chứng nào như: Có cảm giác đau nhức xương khớp hàng giờ, đau âm ỉ hoặc dữ dội, hoặc nhức nhối khó chịu, sưng, đỏ đau vùng xương khớp bị mòn, bị khô; cảm giác tê bì chân tay và cảm giác linh hoạt, khéo léo không còn.

theo baobaohiemxahoi.gov.vn

Bình luận

avatar