Cán bộ, viên chức BHXH huyện Mèo Vạc tham gia Chương trình Chung sức xây dựng nông thôn mới tại 2 thôn Hố Quáng Phìn và Tìa Chí Đơ xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc (cơ quan BHXH được phân công phụ trách xã)

09/10/2018 - Tin khác

Thực hiện Thông báo số 242-TB/HU, ngày 10/9/2018 về việc thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy – Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện về một số nhiệm vụ cấp bách; Kế hoạch số 74/KH-UBND, ngày 12/9/2018 của UBND xã Giàng Chu Phìn về việc tổ chức phát động phong trào “Ngày thứ Bảy cán bộ và nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới” tháng 9 năm 2018. Sáng 22/9 tại thôn Hố Quáng Phìn và thôn Tìa Chí Đơ tổ chức lễ phát động Chương trình Chung sức xây dựng nông thôn mới, giúp người dân đập đá, san mặt bằng mở rộng nền đường; làm nhà tắm, nhà vệ sinh… Tham dự có các đồng chí lãnh đạo xã; đại diện Tổ công tác phụ trách xã; các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong thôn.

Tại buổi lễ, UBND xã đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn xã đoàn kết, đồng lòng, tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đồng thời kêu gọi sự ủng hộ về vật chất, nhân lực của Tổ công tác phụ trách xã và các tổ chức xã hội để chung tay xây dựng nông thôn mới.

Ngay sau buổi lễ, toàn thể cán bộ, viên chức Bảo hiểm xã hội huyện Mèo Vạc và cán bộ viên chức, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn cùng bà con nhân dân trong thôn đã thực hiện đập đá, san mặt bằng mở rộng nền đường; làm nhà tắm, nhà vệ sinh… cho nhân dân trên địa bàn. Ý nghĩa của chương trình này nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, tinh thần đoàn kết của cộng đồng dân cư nông thôn; tăng cường sự phối hợp, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các thôn trong xã để góp phần thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi lao động:

Tác giả bài viết: Hà Tô Hoài – BHXH huyện Mèo Vạc