Chi đoàn BHXH tỉnh Hà Giang tham gia xây dựng nông thôn mới

29/10/2018 - Hoạt động của BHXH tỉnh

Thực hiện kế hoạch số 355-KH/TU ngày 10 tháng 9 năm 2018 của Tỉnh ủy Hà Giang về triển khai “Tháng dân vận” năm 2018; Mỗi cơ quan, đơn vị có ít nhất 01 hoạt động tình nguyện thiết thực hướng về cơ sở, đặc biệt là đối với các cơ quan phụ trách xã thông qua các phong trào như “Ngày thứ bảy tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, các hoạt động tình nguyện hỗ trợ các hộ nghèo, người cao tuổi; chăm lo, hỗ trợ cho các đối tượng chính sách…;

Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, trong đó vai trò của lực lượng đoàn viên, thanh niên là rất lớn và có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là lực lượng xung kích trong vận động, tuyên truyền thanh niên xây dựng nông thôn bằng phần việc cụ thể trong đề án xây dựng nông thôn mới cấp cơ sở đoàn.

Thực hiện theo kế hoạch số 07-KH/ĐTN ngày 22/10/2018 của Chi Đoàn thành niên BHXH Tỉnh Hà Giang về “Ngày thứ bảy tình nguyện xây dựng nông thôn mới”. Ngày 27/10/2018 Chi Đoàn thành niên BHXH Tỉnh cùng với đoàn viên chi đoàn thanh niên BHXH Huyện Mèo Vạc, các thầy giáo, cô giáo giúp đỡ bà con nhân dân thôn Hố Quáng Phìn, xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc (xã do BHXH Tỉnh Hà Giang phụ trách) đổ đường bê tông liên thôn.

Một số hình ảnh

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã tới thăm điểm trường tại Thôn Tràng Hương – Xã Giàng Chu Phìn và giúp các thầy giáo, cô giáo tháo giỡ trần của các phòng học để chuẩn bị sữa chữa, thay thế toàn bộ hệ thống mái, trần, lát nền, sơn tường của ba phòng học bằng kinh phí do BHXH tỉnh vận động từ các cá nhân, tổ chức làm từ thiện.

Với phương châm: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, sụ chung tay, góp sức của Đoàn thanh niên BHXH Tỉnh Hà Giang đã góp phần cùng địa phương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả tích cực. Thời gian tới, Chi đoàn BHXH Tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, từng bước nâng cao chất lượng các hoạt động hỗ trợ đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia phát triển các công tác đoàn nói chung và đặc biệt chương trình xây dựng nông thôn mới nói riêng./.

Trung Sơn – BHXH tỉnh Hà Giang