Chính sách BHXH, BHYT đi vào cuộc sống

24/12/2018 - Tin BHXH - BHYT


Nhờ sự tích cực, chủ động phối hợp của các ngành chức năng, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã có nhiều chuyển biến và thực sự đi vào cuộc sống.

Theo ông Lê Danh Đấu- Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh Bạc Liêu, đến nay, BHXH tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp với 10 đơn vị trên địa bàn, bao gồm: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, MTTQ tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở TT-TT, LĐLĐ tỉnh, Hội Cựu chiến binh, Hội LHPN, Hội Nông dân, Tỉnh đoàn, Liên minh HTX, Đài PT-TH tỉnh cùng các cơ quan thông tấn báo chí địa phương.

Đến nay, sau gần 3 năm phối hợp, BHXH tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình từ các sở, ban, ngành, đoàn thể. Việc thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT đã trở thành một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của cả hệ thống chính trị- xã hội trên địa bàn tỉnh. Việc chủ động, sáng tạo trong công tác tuyên truyền đã góp phần đưa chính sách đi vào cuộc sống, giúp định hướng dư luận và tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức cũng như đề cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đơn vị, DN và người dân.

Cũng thông qua công tác phối hợp, trong 3 năm qua, BHXH tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức được gần 500 cuộc đối thoại trực tiếp về chính sách BHXH, BHYT với các DN, người dân, NLĐ. Phối hợp với các cơ quan báo chí truyền thông thực hiện nhiều tin bài tuyên truyền, xây dựng chuyên mục giải đáp, tư vấn về chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Tổ chức biên soạn và phát hành 129.000 ấn phẩm tuyên truyền để phát hành đến người dân; tổ chức các hội nghị, tập huấn cho cán bộ chuyên trách của các hội, đoàn thể…

Cũng theo ông Lê Danh Đấu, thông qua việc phối hợp đã giúp BHXH tỉnh và các ngành chức năng chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm. Tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, hướng tới mục tiêu BHXH cho mọi NLĐ và BHYT toàn dân.

Ngọc Trăm – baobaohiemxahoi.gov.vn

Bình luận

avatar