Chuẩn bị nguồn nhân lực có kỹ năng, góp phần nâng cao năng suất lao động

14/11/2019 - Chính trị -xã hội

Diễn đàn Quốc gia “Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam” với chủ đề: “Doanh nghiệp đồng hành đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp” diễn ra ngày 15-16/11 tới đây. Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì diễn đàn và sự tham gia của hơn 1.500 đại biểu.

Ảnh minh họa.

Diễn đàn nhằm khẳng định tầm nhìn và khát vọng trong chuẩn bị nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng góp phần nâng cao năng suất lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu của Cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng quốc gia khởi nghiệp, đưa Việt Nam thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, trở thành nước phát triển vào năm 2045; đưa ra thông điệp về vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp; chuyển mạnh theo hướng đào tạo nghề nghiệp gắn với doanh nghiệp, theo địa chỉ đặt hàng và thị trường lao động; đánh giá kết quả thực hiện Luật Giáo dục nghề nghiệp sau 3 năm triển khai; đẩy mạnh truyền thông, quảng bá về vị trí, vai trò của giáo dục nghề nghiệp đối với xã hội, cộng đồng doanh nghiệp nhằm tiếp tục tăng quy mô và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Bên lề của diễn đàn cũng diễn một loạt các hoạt động như: Hội thảo chuyên đề; trưng bày mô hình, hình ảnh và trang thiết bị đào tạo tiêu biểu trong gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp; ký kết thoả thuận hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp với một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn và tổ chức quốc tế…/.

Thái Dương – tapchibaohiemxahoi.gov.vn