Cụm thi đua số II (BHXH Việt Nam) tổ chức hội nghị công tác thi đua, khen thưởng năm 2018; Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019

17/01/2019 - Hoạt động của BHXH tỉnh, Hoạt động của ngành BHXH

Sáng ngày 10/01/2019, tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Lai Châu, Cụm thi đua số II – 9 tỉnh miền núi phía Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi đua – Khen thưởng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Lãnh đạo BHXH Việt Nam tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Mai Quang – Phó Vụ trưởng, Vụ Thi đua – Khen thưởng BHXH Việt Nam, các đồng chí là Giám đốc, Phó Giám đốc BHXH các tỉnh thuộc Cụm thi đua số II. Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang tham dự Hội nghị có: Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Giám đốc phụ trách làm trưởng đoàn.

Tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Làn – Giám đốc BHXH tỉnh Lai Châu – đơn vị Cụm Trưởng phát biểu khai mạc hội nghị; tiếp đến đồng chí Dương Đình Chiến – Giám đốc BHXH tỉnh Yên Bái – đơn vị Cụm phó trình bày bản dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác TĐKT năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Đồng chí Đoàn Thị Làn – Giám đốc BHXH tinh Lai Châu (đơn vị cụm trưởng) phát biểu ý kiến khai mạc Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Vụ trưởng, Vụ Thi đua – Khen thưởng BHXH Việt Nam Mai Quang ghi nhận những kết quả mà Cụm thi đua số II đã đạt được trong năm 2018. Cũng trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong năm 2018, đồng chí Mai Quang chỉ đạo các đơn vị tiếp tục phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu được giao năm 2019, trong đó chú trọng tăng cường công tác tham mưu, báo cáo, nêu cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền tại địa phương như Tỉnh ủy, HĐND, UBND,…chú ý làm nổi bật vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT trong thực hiện an sinh xã hội tại địa phương, đồng thời tăng cường phát triển đối tượng, mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, chú trọng phát triển BHXH tự nguyện, phối hợp tốt với Ngành Y tế, cơ sở khám, chữa bệnh BHYT làm tốt công tác quản lý quỹ KCB hiệu quả, tăng cường cải cách thủ tục hành chính theo hướng ứng dụng CNTT. Bên cạnh đó đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, đổi mới nội dung, phương pháp, tăng cường tính tương tác để công tác truyền thông hiệu quả hơn nữa. Chú trọng khen thưởng đột xuất, chuyên đề để kịp thời phát hiện những nhân tố mới, điển hình mới để khen thưởng, động viên đồng thời góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của Ngành.

Đồng chí Mai Quang – Phó Vụ trưởng, Vụ Thi đua – Khen thưởng BHXH Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Sau khi tổng kết những kết quả đạt được trong năm 2019, Hội nghị đã tiến hành bình bầu các danh hiệu thi đua, khen thưởng năm 2018. Bầu đơn vị Cụm trưởng là BHXH tỉnh Yên Bái và đơn vị Cụm phó là BHXH tỉnh Sơn La, đồng thời phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019 và ký Giao ước Thi đua năm 2019.

Các đơn vị trong Cụm II ký kết giao ước thi đua năm 2018

Người viết tin: Hạnh Dơn – phòng TCCB