Đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT

11/04/2018 - Hoạt động của BHXH tỉnh

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho những người tham gia BHYT chưa nhận được thẻ mới Ngày 12.01.2018 Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang (BHXH) đã ban hành Công văn số 59/BHXH-GĐBHYT về việc đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT được cấp đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH gửi Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Tuy nhiên, trong thời gian qua vẫn còn tình trạng người bệnh mang thẻ BHYT cũ đi khám.

Để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia BHYT khi đi khám, chữa bệnh trong nội dung Công văn số 59/BHXH-GĐBHYT nêu rõ : Trường hợp người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh xuất trình thẻ BHYT theo mã thẻ cũ còn hạn sử dụng, nhưng khi cơ sở y tế tra cứu trên Cổng tiếp nhận của Hệ thống giám định có hiển thị thông tin thẻ BHYT mới, thì các cơ sở y tế giải quyết cho người bệnh hưởng quyền lợi theo mã thẻ mới ; đồng thời hướng dẫn người bệnh liên hệ với địa phương, đơn vị để nhận thẻ BHYT mới và sử dụng thẻ BHYT mới cho lần khám chữa bệnh sau.

Tác giả: Xuân Thà – BHXH tỉnh Hà Giang