Đoàn thanh niên Bảo hiểm xã hội huyện Đồng Văn tham gia các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018)

31/07/2018 - Hoạt động của BHXH tỉnh


Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/07/1947 – 27/07/2018 nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc Đoàn thanh niên BHXH huyện Đồng Văn đã có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhằm tri ân tới các anh hùng liệt sỹ và thân nhân các gia đình có công với cách mạng.

Ngày 20/7/2018, Đoàn thanh niên BHXH huyện Đồng Văn đã tham gia chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Hát Mãi Khúc Quân Hành” do Trung tâm văn hóa thông tin, du lịch phối hợp với Ban thường vụ Huyện đoàn Đồng Văn tổ chức. Đêm văn nghệ với những ca khúc cách mạng đã tái hiện một thời kháng chiến hào hùng với quyết tâm “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” của những người con kiên trung chiến đấu, bảo vệ quê hương đất nước.

Sáng ngày 25/07/2018, Đoàn thanh niên BHXH huyện Đồng Văn phối hợp với Đoàn thanh niên xã Lũng Táo đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà và dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên nhà cửa cho 4 hộ gia đình chính sách tại xã Lũng Táo.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm, ngày 26/07/2018 tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đồng Văn Đoàn thanh niên BHXH huyện Đồng Văn đã tham gia chương trình “thắp nến tri ân’’ do Ban thường vụ huyện đoàn Đồng Văn tổ chức.

Đây là những việc làm thiết thực, trở thành hoạt động truyền thống, thường niên của Đoàn thanh niên BHXH huyện Đồng Văn thể hiện tình cảm, trách nhiệm đồng thời bày tỏ tấm lòng tri ân và biết ơn sâu sắc trước những hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước. Qua đó góp phần cùng toàn xã hội đền đáp công ơn những người có công, đồng thời giúp thế hệ trẻ biết sống nhân ái, trân trọng những giá trị cuộc sống, thêm yêu quê hương, đất nước.

Tác giả: Vàng Thu Hương – BHXH huyện Đồng Văn

Bình luận

avatar