Đoàn thanh niên BHXH tỉnh Hà Giang quyên góp giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại Hà Giang

10/07/2018 - Hoạt động của BHXH tỉnh

Chiều ngày 06/7/2018, thực hiện các phong trào công tác đoàn cho chiến dịch tình nguyện hè 2018; phát huy truyền thống đoàn kết, lòng nhân ái cao cả của tình nghĩa đồng bào, Đoàn thanh niên BHXH tỉnh Hà Giang đã có chương trình tình nguyện giúp đỡ bà con tại xã Lao Chải, Huyện Vị Xuyên, Tỉnh Hà Giang. Tham gia cùng đoàn có Đ/c Đỗ Hiếu Nghĩa – Giám đốc BHXH Huyện Vị Xuyên, đ/c Đinh Minh Quang – Bí thư đoàn khối các cơ quan tỉnh, đ/c Lê Văn Tĩnh – Bí thư đoàn thanh niên BHXH tỉnh Hà Giang.

Đoàn thanh niên BHXH tỉnh Hà Giang chụp ảnh cùng bà con được hỗ trợ

Đợt mưa lũ từ ngày 23/6-25/6/2018 vừa qua đã ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của bà con các vùng khó khăn tại tỉnh Hà Giang. Hàng trăm gia đình bị nước cuốn trôi toàn bộ nhà ở, tài sản hoặc làm hư hỏng nặng nhà ở; hàng ngàn hecta lúa, hoa màu, nuôi trồng thủy sản bị mất trắng; đường xá giao thông, các công trình phúc lợi xã hội bị phá hoại, thông tin liên lạc bị cắt đứt; nguy cơ bệnh tật, đói rét có thể gia tăng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân.

Hưởng ứng các phong trào tình nguyện hè năm 2018 do đoàn khối cơ quan tỉnh Hà Giang phát động, từ ngày 25/6/2018 đến hết ngày 5/7/2018 Đoàn thanh niên BHXH tỉnh Hà Giang đã kêu gọi ủng hộ được 38 triệu đồng và 400kg gạo hỗ trợ cho 10 gia đình bị thiệt hại nặng do lũ lụt gây ra tại xã Lao Chải, Huyện Vị Xuyên, Tỉnh Hà Giang. Cụ thể: hỗ trợ 5 triệu đồng và 40kg gạo đối với 04 gia đình bị sập nhà, 3 triệu đồng và 40kg đối với 06 gia đình bị thiệt hại nặng về nhà cửa và hoa màu.

Chương trình tình nguyện do Đoàn thanh niên BHXH tỉnh Hà Giang phát động đã thực hiện thành công là nhờ sự cảm thông, chia sẻ của nhiều chi đoàn BHXH các tỉnh, nhiều nhà hảo tâm ủng hộ và phát động như: Chi đoàn BHXH tỉnh Kon Tum; Chi đoàn BHXH tỉnh Ninh Bình; Chi đoàn BHXH tỉnh Gia Lai; Chi đoàn BHXH TP Cao Lãnh, Đồng Tháp; Chi đoàn BHXH Quận Cầu Giấy, Hà Nội; Chi đoàn BHXH huyện Bắc Quang, Hà Giang; Chi đoàn BHXH Huyện Yên Minh, Hà Giang; Chi đoàn BHXH Huyện Bắc Mê, Hà Giang….và nhiều cá nhân, tổ chức khác đã rất đồng cảm với những mất mát của bà con bị ảnh hưởng lũ lụt tại Tỉnh Hà Giang.

Một số ảnh hoạt động tại xã Lao Chải:

10 hộ gia đình được hỗ trợ
Đ/c Nguyễn Văn Hiếu – Phó chủ tịch xã Lao Chải báo cáo tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra tại xã và cảm ơn đoàn đã vào thăm và tặng quà cho bà con của xã
Đ/c Đinh Minh Quang – Bí thư đoàn khối các cơ quan tỉnh Hà Giang và đoàn viên BHXH tỉnh thăm hỏi, tặng quà tại nhà bà con bị ảnh hưởng lũ lụt

Tác giả: Đặng Hà