“Giọt hồng trên miền đá” – Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

11/04/2018 - Hoạt động của BHXH tỉnh


Sáng 7/4, tại Quảng trường 26/03, Ban Chỉ Đạo Hiên Máu Tình Nguyện Tỉnh Hà Giang phối hợp Viện Huyết Học Truyền Máu TW tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng trên miền đá” lần III năm 2018. Tham gia ngày hội có đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Hương – PGĐ BHXH Tỉnh Hà Giang; cùng đoàn còn có các đồng chí đoàn viên công đoàn ưu tú, đoàn viên thanh niên xuất sắc đến từ Chi Đoàn BHXH Tỉnh Hà Giang.

Phát biểu kha mạc ngày hội, PCT UBND Tỉnh Trần Đức Quý nhấn mạnh: “Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyên, hiến máu cứu người của tỉnh Hà Giang đã có sự tiến bộ rõ rết cả về chất lượng và quy mô tổ chức. Tuy nhiên, kết quả máu hiên chưa đáp ứng được so với nhu cầu máu mà các Bệnh viện cần để cứu chữa người bệnh, số người tham gia hiến máu mới chủ yếu tập trung ở độ tuổi đoàn viên – thanh niên song cũng đã thể hiện được phần nào tấm lòng nhân ái, vì cuộc sống cộng đồng vì hạnh phúc mọi người của người dân Hà Giang”.

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày hội hiến máu “Giọt hồng trên miền đã” lần III năm 2018.

Tham gia ngày hội hiến máu lần này có hơn 1000 tình nguyện viên đến từ các huyện, thành phố, các cơ quan đơn vị, các trường hợp và lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn Thành phố Hà Giang và đã hiến được hơn 700 đơn vị máu vào ngân hàng máu sống, đạt 144% so với kế hoạch.

Nguyễn Văn Mạnh – Đoàn BHXH Tỉnh Hà Giang (Bên phải).

 

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hương – PGĐ BHXH Tỉnh Hà Giang vinh dự nhận bằng khen của UBND Tỉnh

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào tham gia vận động Hiến máu tình nguyện đã được nhận Bằng khen của Chủ Tịch UBND tỉnh, Bằng khen của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Trong đó, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – PGĐ BHXH Tỉnh Hà Giang vinh dự được nhận bằng khen của UBND Tỉnh Hà Giang vì thành tích suất xắc trong công tác hiến máu tình nguyện 10 năm (giai đoạn 2008 – 2018). Ngày hội hiến máu “Giọt hồng trên miền đá” lần III năm 2018 đã trở thành ngày hội mang ý nghĩa thiết thực đối với toàn thể nhân dân Hà Giang./.

Trung Sơn – BHXH Tỉnh Hà Giang

Bình luận

avatar