Khai trương Thùng quỹ Nhân đạo trên hệ thống Bưu điện Việt Nam

14/05/2019 - Tin khác


Tổng công ty Bưu điện Việt Nam vừa phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ khai trương Thùng quỹ Nhân đạo trên hệ thống Bưu điện Việt Nam. Đây là một trong các hoạt động ý nghĩa của Bưu điện Việt Nam nhằm hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” 2019. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu đã đến tham dự sự kiện.

Các đại biểu cắt băng khai trương Thùng quỹ Nhân đạo.

Sau lễ khai trương, hơn 700 Thùng quỹ Nhân đạo sẽ được đặt tại các bưu cục cấp tỉnh, thành phố, quận, huyện để tiếp nhận những tấm lòng hảo tâm từ người dân cả nước và đặc biệt là những khách hàng của Bưu điện Việt Nam nhằm ủng hộ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Thùng quỹ Nhân đạo thể hiện dòng chữ “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” – thông điệp của “Tháng nhân đạo” 2019, được niêm phong có dấu đỏ của Bưu điện và Hội Chữ thập đỏ. Chìa khóa thùng quỹ do Hội Chữ thập đỏ địa phương quản lý. Bưu điện các địa phương chịu trách nhiệm quản lý và đảm bảo an toàn cho Thùng quỹ Nhân đạo. Định kỳ từ 03 đến 06 tháng một lần hoặc tuỳ từng trường hợp cụ thể, Hội Chữ thập đỏ tại địa phương sẽ phối hợp với Bưu điện nơi đặt thùng quỹ tổ chức mở thùng. Khi mở thùng quỹ, hai bên thực hiện kiểm kê số tiền thu được, lập biên bản về việc mở thùng và bàn giao toàn bộ số tiền thu được cho Hội Chữ thập đỏ địa phương.

Khi tổ chức trợ giúp cho các trường hợp khó khăn, Hội Chữ thập đỏ và Bưu điện tại địa phương sẽ thảo luận và thống nhất phương án triển khai nguồn quỹ nhằm đảm bảo hiệu quả và thiết thực, phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam là người đầu tiên trực tiếp ủng hộ Thùng quỹ Nhân đạo.

Bên cạnh việc triển khai các Thùng quỹ Nhân đạo tại các bưu cục, đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong “Tháng Nhân đạo” 2019, Bưu điện Việt Nam tổ chức in thông điệp “Tháng Nhân đạo” lên hơn 1 triệu phong bì thư nhằm phát hành rộng rãi trên cả nước. Ngoài ra, tại các Bưu điện tỉnh, thành phố, quận, huyện, Bưu điện Việt Nam còn tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu về “Tháng Nhân đạo” nhằm kêu gọi sự sẻ chia từ cộng đồng trong việc chăm lo, giúp đỡ những hoàn cảnh dễ bị tổn thương như người bệnh nặng, hộ nghèo, các trường hợp bị ảnh hưởng từ thiên tai.

Phát biểu tại lễ khai trương Thùng quỹ Nhân đạo, ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam khẳng định, việc khai trương Thùng quỹ Nhân đạo trên hệ thống Bưu điện Việt Nam là một trong những hoạt động mang ý nghĩa đặc biệt, giúp mỗi người dân ai cũng có thể tham gia hưởng ứng và đến với các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Ông Chu Quang Hào cũng bày tỏ mong muốn, sau khi Thùng quỹ Nhân đạo được khai trương sẽ giúp kết nối hàng triệu trái tim nhân ái để cùng chung tay sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn, những đối tượng yếu thế và dễ bị tổn thương trong xã hội./.

PV – baohiemxahoi.gov.vn

Bình luận

avatar