Nâng cao nhận thức về việc tham gia BHYT, BHXH tự nguyện cho nữ giúp việc gia đình

15/08/2019 - Chính trị -xã hội


Sự cần thiết của việc ký kết hợp đồng lao động (HĐLĐ) bằng văn bản; lợi ích của việc tham gia BHYT, BHXH tự nguyện; cách thức ứng xử với chủ nhà… là những nội dung mà các lao động nữ giúp việc gia đình được tuyên truyền tại Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm hoạt động Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Lao động giúp việc gia đình.

Các thành viên CLB giúp việc gia đình cùng thảo luận. Ảnh nguồn internet

Hội thảo do Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Hà Nội phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu giới, gia đình và phát triển cộng đồng (GFCD) vừa tổ chức. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ lao động giúp việc gia đình tiếp cận chính sách an sinh xã hội, lao động và việc làm” giai đoạn 2017 – 2021.

Tại hội thảo, các hội viên CLB Lao động giúp việc gia đình đã được tìm hiểu, tham gia thảo luận về HĐLĐ giúp việc gia đình, hướng dẫn kỹ năng giao tiếp ứng xử với các thành viên trong gia đình chủ nhà, hiểu hơn về quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động và lợi ích của việc tham gia BHYT, BHXH tự nguyện… Đối với học viên là cán bộ Hội, cán bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng lĩnh hội được các kiến thức pháp luật về lao động việc làm, an sinh xã hội để hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ người lao động.

Theo Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Hà Nội, qua 3 năm triển khai thực hiện dự án tại 3 quận là Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, đến nay 15 CLB lao động giúp việc gia đình đã được thành lập tại 13 phường với gần 500 thành viên thường xuyên sinh hoạt, chia sẻ kinh nghiệm làm nghề cũng như hỗ trợ nhau những lúc khó khăn khi xa quê. Các CLB đã duy trì đều đặn 4 kỳ sinh hoạt/năm. Nội dung các kỳ sinh hoạt chủ yếu là tìm hiểu pháp luật về lao động việc làm, hôn nhân, gia đình, Luật lao động đối với đối tượng là giúp việc gia đình … Thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ và các buổi tập huấn, người lao động và người sử dụng lao động đã nhận thức được cơ bản sự cần thiết của HĐLĐ giúp việc gia đình, những lợi ích thiết thực mà HĐLĐ bằng văn bản mang lại không chỉ cho người lao động mà cả người sử dụng lao động giúp việc gia đình.

Theo thống kê, đến hết tháng 6/2019, đã có 34 người lao động giúp việc gia đình được chủ sử dụng lao động ký HĐLĐ theo quy định; nhiều chị em được chủ sử dụng lao động chi trả tiền mua BHYT. Con số này tuy còn khiêm tốn nhưng là kết quả thể hiện sự nỗ lực vận động từ các tổ chức liên quan, đồng thời cho thấy nhận thức của người giúp việc gia đình đã được nâng lên so với trước.

TS. Ngô Thị Ngọc Anh, Giám đốc sáng lập GFCD cho biết, nhiều năm qua, phần lớn lao động giúp việc gia đình và chủ nhà chỉ giao kết lao động bằng “thỏa thuận miệng”, thường né tránh ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản. Nguyên nhân xuất phát từ cả 2 phía chưa nhận thức đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân. Thực tế có không ít người lao động giúp việc vẫn chưa thực sự làm nghề một cách chuyên nghiệp, dễ phá bỏ thỏa thuận lao động để tìm gia đình khác trả tiền công cao hơn. Còn phía chủ sử dụng cũng “ngại” ký kết bằng văn bản, không thích động chạm tới vấn đề pháp lý. Chính vì điều này mà khi xảy ra bất đồng, tranh chấp sẽ không có căn cứ để giải quyết, từ đó không đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên.

Từ nay đến năm 2021, Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Hà Nội và GFCD tiếp tục đẩy mạnh các chương trình đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng nghề giúp việc gia đình cho các thành viên Ban chủ nhiệm CLB; tiếp tục rà soát, tuyên truyền, vận động người lao động trên địa bàn tham gia sinh hoạt, tham gia các hoạt động đoàn thể ở địa phương; giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm cũng như cơ hội nắm bắt và tiếp cận các chính sách an sinh xã hội…/.

PV – baohiemxahoi.gov.vn

Bình luận

avatar