Nồi cháo nhân ái – Ấm lòng người bệnh

13/08/2018 - Hoạt động của BHXH tỉnh


 Thực hiện Kế hoạch số 10-KH/ĐTN ngày 30/08/2017 của BTV Huyện đoàn Đồng Văn về việc tổ chức chương trình “ Nồi Cháo Nhân Ái” tại Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Đồng Văn. Sáng ngày 11/08/2018, Chi đoàn BHXH huyện Đồng Văn phối hợp với chi đoàn khối Nội chính tổ chức chương trình “Nồi cháo nhân ái” để phát cháo miễn phí nhằm động viên, chia sẻ khó khăn với những bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa huyện Đồng Văn.

Trong gần 1 giờ đồng hồ, hơn 100 suất cháo đã được trao miễn phí tận tay các bệnh nhân và người nhà . Để có được nồi cháo ngon các đoàn viên của hai chi đoàn đã tận tay đi chọn nguyên liệu rồi chế biến để kịp mang đến tận tay người bệnh với tiêu chí “ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”.

 

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách” chương trình “Nồi cháo nhân ái” đã giúp bệnh nhân nghèo yên tâm điều trị, tiếp thêm niềm tin và động lực chiến đấu với bệnh tật. Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện được vai trò xung kích của tuổi trẻ, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp tạo nên giá trị nhân đạo, nhân văn sâu sắc./.

 

Tác giả: Vàng Thu Hương – BHXH huyện Đồng Văn

Bình luận

avatar