Tham gia BHXH đâu chỉ có lương hưu

31/12/2018 - Tin BHXH - BHYT


Lâu nay, nhiều NLĐ đang tham gia BHXH và chưa tham gia đều có chung suy nghĩ rằng, đóng BHXH là để chờ sau này về già có lương hưu. Nhưng thực tế, khi tham gia BHXH, trong suốt quá trình làm việc, bản thân NLĐ còn được thụ hưởng rất nhiều chế độ khác như: Ốm đau, thai sản, dưỡng sức, TNLĐ-BNN, tử tuất…

Bất ngờ khi hưởng chế độ…

Làm việc tại Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam (quận Bình Tân, TP.HCM) đã được hơn 4 năm, chị Lê Thị Thùy, nữ công nhân quê Tiền Giang được Công ty tham gia BHXH, BHYT đầy đủ. Hồi đầu năm 2018, khi chuẩn bị sinh nở, chị Thùy vô cùng lo lắng, vì nghĩ rằng thời gian nghỉ sinh vài tháng không đi làm nên không có lương, trong khi phải trang trải hàng loạt chi phí liên quan.

Được hưởng lương hưu là niềm vui của nhiều người

Tức tốc lên Phòng Công đoàn để hỏi, chị Thùy được ông Củ Phát Nghiệp- Chủ tịch Công đoàn Công ty Pou Yuen tư vấn về việc khi sinh sẽ được quỹ BHXH chi trả 6 tháng tiền thai sản, trợ cấp và các khoản dưỡng sức, hỗ trợ… Tạm yên tâm, chị Thùy nghỉ sinh nở. Và mới đây, chị khá bất ngờ khi được nhận tổng cộng hơn 35 triệu đồng, bao gồm 6 tháng tiền lương đóng BHXH và tiền trợ cấp một lần khi sinh con từ quỹ BHXH.

“Trước đây, tôi cứ nghĩ đóng BHXH chỉ là để công nhân sau này có lương hưu. Nhưng bây giờ thì tôi đã hiểu, ngoài việc hưởng lương hưu sau này thì ngay trong thời điểm đang làm việc, chúng tôi còn được hưởng rất nhiều chế độ khác như thai sản mà tôi vừa nhận”- chị Thùy vui vẻ kể. Trước đó, nhờ có tấm thẻ BHYT, mỗi lần ốm đau, siêu âm, khám thai hay mua thuốc, chị đều được quỹ BHYT hỗ trợ chi trả.

Bất ngờ hơn, đó là trường hợp chị Nguyễn Thị L.- công nhân Công ty TNHH Bao bì SanMiGuel (TP.HCM). Vừa qua, chị L. được quỹ BHXH chi trả trợ cấp thai sản lên đến 80 triệu đồng. Chị chia sẻ: “Đúng là khi nghỉ sinh, không nhận lương Công ty trong 6 tháng trời mới thấy việc được chi trả chế độ thai sản là quý giá biết bao. Số tiền lớn này không những vừa giúp tôi trang trải chi phí, lo cho cháu bé cũng như sinh hoạt trong gia đình mà còn giúp tôi cảm thấy tự tin và có động lực hơn rất nhiều, vì dù ở nhà chăm con tôi nhưng  vẫn có thu nhập…”.

Kể về trường hợp một đồng nghiệp của mình, anh Trần Minh Nhật, công nhân Công ty TNHH Xây dựng Việt Long cho biết: Cách đây 2 tháng, cả Công ty được một phen nháo nhác, vì anh M.- cũng là công nhân trong Công ty không may bị TNLĐ rất nặng. Hoàn cảnh anh M. rất khó khăn, vợ không có việc làm, con còn nhỏ. Công ty quyên góp được một số tiền lo chữa trị cho anh nhưng cũng chỉ đủ chi phí ban đầu. Rất may, do Công ty có tham gia BHXH, BHYT nên chi phí điều trị cho anh M. cơ bản được quỹ BHYT chi trả. Ngoài ra, các khoản chế độ hỗ trợ TNLĐ cũng đủ để lo chi phí BV.

“Trong cái rủi còn có cái may. Với tỉ lệ thương tật 75%, anh M. được hưởng trợ cấp hơn 2 triệu đồng/tháng. Sau tình huống này, Giám đốc Công ty đã yêu cầu Phòng Nhân sự phải rà soát lại toàn bộ xem NLĐ người nào chưa được tham gia BHXH, BHYT phải bổ sung thực hiện ngay”- anh Nhật kể.

Tốt cho cả NLĐ và DN

Theo thống kê của BHXH TP.HCM, mỗi tháng, BHXH Thành phố và BHXH các quận, huyện chi trả các chế độ ốm đau, thai sản, TNLĐ-BNN cho hàng trăm ngàn NLĐ tại  các DN trên địa bàn. Trong số đó, có những DN tiếp nhận số tiền “khủng” hàng trăm tỉ đồng để chi trả cho NLĐ. Đơn cử, tại Công ty TNHH Pou Yuen, tháng 11 vừa qua, cơ quan BHXH đã chi trả cho tổng cộng 78.824 lượt công nhân bị ốm đau với tổng số tiền trên 36 tỉ đồng; chi trả cho 23.174 lượt công nhân hưởng chế độ thai sản với hơn 158 tỉ đồng và hơn 12 tỉ đồng nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe. Tương tự, tại Công ty TNHH Freetrend Industrial (KCX Linh Trung), trong tháng 11 vừa qua, cũng có khoảng 10.246 lượt công nhân được quỹ BHXH chi trả trên 66 tỉ đồng và 99.776 lượt công nhân được chi trả trợ cấp ốm đau hơn 32 tỉ đồng. Hay như Công ty TNHH Hung Way, trong một tháng có đến 444 công nhân được hưởng trợ cấp thai sản…

Tại tỉnh Long An, theo ông Mai Hữu Thơi- Giám đốc BHXH tỉnh, việc giải quyết và chi trả các chế độ ốm đau, thai sản, TNLĐ-BNN cho NLĐ trong các DN diễn ra thường xuyên, liên tục. Qua đó, đã giúp NLĐ ổn định cuộc sống và yên tâm làm việc. Chỉ tính trong 9 tháng đầu năm 2018, BHXH tỉnh Long An đã chi trả các chế độ BHXH ngắn hạn cho 220.704 lượt NLĐ, với trên 335 tỉ đồng.

Trao đổi với phóng viên Báo BHXH, ông Trần Dũng Hà- Trưởng phòng Chế độ BHXH (BHXH TP.HCM) cho rằng, ngoài lương hưu sau này thì các chế độ BHXH khác như ốm đau, thai sản, TNLĐ-BNN, tử tuất rất được NLĐ và chủ DN quan tâm, trân trọng bởi nó gắn liền với quyền lợi sát sườn và hoạt động của họ. Đặc biệt, chính sách BHXH, BHYT cũng thường xuyên được Nhà nước điều chỉnh, hoàn thiện theo hướng có lợi hơn cho NLĐ. Cụ thể, theo ông Hà, về đối tượng hưởng chế độ thai sản, đã mở rộng đến cả lao động nam có vợ sinh con; lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ; hay như NLĐ nhận nuôi con nuôi dưới 6 tháng tuổi… Còn về mức hưởng cũng thường xuyên điều chỉnh, theo hướng tăng quyền lợi cho NLĐ tham gia BHXH.

Như vậy, rõ ràng đối với NLĐ khi tham gia BHXH, ngoài việc chờ đến tuổi để được hưởng lương hưu, họ còn được nhận rất nhiều chế độ ưu việt khác trong quá trình làm việc. Còn với DN cũng bớt một phần chi trả cũng như duy trì hoạt động ổn định. Đây chính là sự ưu việt của chính sách BHXH mà nhiều NLĐ đã trải qua và thấu hiểu!

 

Phạm Thọ – baobaohiemxahoi.vn

Bình luận

avatar