Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam: Tuyên truyền BHXH tự nguyện, vì an sinh xã hội

01/04/2019 - Tin khác


Sáng 31/3/2019, tại trụ sở Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã diễn ra Lễ ra quân phát động chương trình “Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam tích cực tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện vì An sinh xã hội, vì lợi ích của người dân”. Chương trình được kết nối trực tuyến đến 63 điểm cầu của tất cả các Bưu điện tỉnh, thành phố.

Lễ ra quân tại điểm cầu Tổng công ty Bưu điện.

Tham dự buổi lễ, tại điểm cầu Trung ương có Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào; đại diện một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; Tại điểm cầu địa phương có đại diện Bưu điện tỉnh, BHXH tỉnh,…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Chu Quang Hào khẳng định đây là hoạt động tích cực, thiết thực, ý nghĩa của Đoàn Thanh niên Bưu điện Việt Nam trên toàn mạng lưới dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, các cấp lãnh đạo chuyên môn và sự phối hợp của Công đoàn nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về cải cách chính sách BHXH. Do đó, để thực hiện mục tiêu mà Nghị quyết số 28-NQ/TW đề ra, cụ thể đến đến năm 2021, phấn đấu đạt khoảng 35% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH, trong đó nông dân và lao động khu vực phi chính thức tham gia BHXH tự nguyện chiếm khoảng 1% lực lượng lao động trong độ tuổi, đòi hỏi sự vào cuộc của tất cả các tổ chức trong hệ thống chính trị, từ Đảng, Chuyên môn, Công đoàn và Đoàn thanh niên.

 

Ông Chu Quang Hào phát động Chương trình tại Lễ ra quân.

Ông Chu Quang Hào nhấn mạnh, việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện là nhiệm vụ chính trị không chỉ trong năm 2019, mà còn trong nhiều năm tiếp theo. Vì vậy, lãnh đạo Tổng Công ty đã giao nhiệm vụ cho tất cả Bưu điện các tỉnh, thành phố phải hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch được BHXH Việt Nam giao. Lễ ra quân của Đoàn Thanh niên Bưu điện 63 tỉnh, thành phố thể hiện tinh thần trách nhiệm cũng như sự phối hợp chặt chẽ của Bưu điện Việt Nam với BHXH Việt Nam cũng như Bưu điện các tỉnh và BHXH các tỉnh. Trên tinh thần đó, yêu cầu Đảng ủy và Chuyên môn các Bưu điện tỉnh, thành phải tạo điều kiện thuận lợi nhất để Đoàn thanh niên có nhiều hoạt động tổ chức ra quân tiếp theo nhằm truyền thông về  BHXH tự nguyện cũng như các chính sách an sinh xã hội mang lại lợi ích cho người dân. Mặt khác, Đoàn thanh niên các đơn vị cần phối hợp sâu sát với các Tỉnh đoàn, đoàn Khối để chương trình tạo được sức lan tỏa rộng khắp với khí thế ngày càng cao nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Chính phủ giao phó.

Các đại biểu tham dự Lễ ra quân tại Tổng Công ty Bưu điện.

Cũng theo ông Chu Quang Hào, từ năm 2019, Bưu điện Việt Nam cam kết với Chính phủ và BHXH Việt Nam sẽ quyết tâm hoàn thành mục tiêu mà Nghị quyết 28-NQ/TW đã đề ra. Đặc biệt, trong giai đoạn từ nay đến hết năm 2021, sẽ phấn đấu phát triển mới 700.000 người tham gia BHXH tự nguyện, trong đó năm 2019 phát triển 220.000 người, năm 2020 phát triển 240.000 người và năm 2021 phát triển 260.000 người…

Lễ ra quân tại Quảng Trị (Ảnh Nguyễn Đức).

Phát biểu tại Lễ ra quân, ông Nguyễn Đức Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm truyền thông BHXH Việt Nam cảm ơn và đánh giá cao sự phối hợp chủ động, tích cực và hết sức hiệu quả của Bưu điện Việt Nam trong việc tuyên truyền truyền chính sách BHXH tự nguyện, nhằm góp phần thực hiện Nghị Quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Tin tưởng với sự ra quân đồng bộ và quyết liệt của Bưu điện Việt Nam, trong đó lực lượng nòng cốt là đoàn viên, thanh niên, những mục tiêu mà Nghị quyết 28-NQ/TW đề ra sẽ đạt được những kết quả tích cực.

Lễ ra quân tại Tuyên Quang (Ảnh Phạm Báu).

Tại Lễ phát động, thay mặt Đoàn Thanh niên Bưu điện Việt Nam, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty Bưu điện Nghiêm Tuấn Anh đã phát động đến đoàn viên, thanh niên trên toàn mạng lưới chương trình “Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam tích cực tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện vì An sinh xã hội, vì lợi ích của người dân” với các hoạt động cụ thể: Đồng loạt ra quân tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện với người dân, để người dân biết, hiểu về lợi ích của các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước trong công tác an sinh xã hội, nâng cao chất lượng sống của người dân; gắn hoạt động Đoàn với nhiệm vụ chính trị; Trực tiếp tư vấn cho người dân, thu thập các thông tin liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, từ đó phát triển đối tượng tham gia trên địa bàn dân cư; Đoàn thanh niên các Bưu điện tỉnh, thành phố chủ động đăng ký tổ chức hội thảo sau Lễ ra quân;…

Lễ ra quân tại Bưu điện Hà Nội.

Ngay sau lễ phát động, lực lượng đoàn viên, thanh niên của 63 Bưu điện tỉnh, thành phố đồng loạt ra quân tại địa bàn để tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện và trực tiếp phát tờ rơi tuyên truyền trực tiếp đến người dân.

Được biết, năm 2018, BHXH Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức được hàng nghìn hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, phát triển mới hơn 21 nghìn người tham gia; tổ chức tuyên truyền trực quan trên tem bưu chính, in các poster tranh cổ động có nội dung tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trên 680 xe ô tô phát hành bưu chính trên toàn quốc…/.

PV – baohiemxahoi.gov.vn

Bình luận

avatar